Làm website giá rẻ có nên hay không?

Như các bạn cũng đã biết hiện nay để thiết kế website rất đơn giản. Kể cả những người không biết gì về code cũng có thể thiết kế được những website đẹp, thu hút nhờ những nền tảng thiết kế như wordpress, hoặc có thể thuê các dịch vụ thiết kế website giá rẻ.

co-nen-thiet-ke-website-gia-re-khong

1. Mục đích thiết kếwebsite và ngân sách để thiết kế website

Để thiết kế website chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần phải xác định rõ mục đích để thiết kế website của mình là gì? Khi biết được mục đích rõ ràng rồi thì nên chọn làm loại website nào? Website thương mại hay website thương mại điện từ. Điều này rất cần thiết vì nó giúp bạn đi đúng đường.

Ngân sách: Ngân sách cũng là với số tiền hạn chế, bạn cần đi khảo sát các nơi để so sánh giá cùng các tính năng tương đương, tất nhiên giao diện cũng phải đẹp rồi. Tuy nhiên, bạn phải xem xét độ uy tín của các công ty thiết kế web qua các đánh giá từ diễn đàn, mạng xã hội uy tín… để biết đường mà đặt niềm tin vào đúng chỗ.

2. Làm website giá rẻ có nên hay không?

2.1 Nên

Bạn nên thuê các dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi:

 • Đó là một website bán hàng shop online nhỏ với vài sản phẩm.
 • Một Landing page để giới thiệu công ty.
 • Trang web ít các chức năng, chủ yếu để đăng các bài viết xung quanh việc quảng bá công ty.
 • Viết blog và chia sẻ kiến thức.
 • Làm trang thông tin cho lớp học, hội nhóm.
 • Bạn không sợ bị hack, bị virus tấn công mã nguồn và các dữ liệu quan trọng.
2.2 Không nên

Bạn không nên thuê các dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi

 • Website cần sự bảo mật cao, tốc độ nhanh, nhiều chức năng đặc biệt như : quản lý user, đăng bài quảng cáo, giỏ hàng, hệ thống thanh toán, module phức tạp…
 • Đó là website con cưng, là kênh bán hàng đem lại lợi nhuận cao nhất cho bạn.
 • Bạn cần một website tối ưu hóa code để chuẩn SEO và cày lên Top Google tìm kiếm.
 • Dữ liệu cần bảo mật cao với các cam kết bảo hành và bồi thường khi gặp trục trặc từ công ty thiết kế uy tín.
 • Bạn là một tập đoàn lớn với các dữ liệu sản phẩm đồ sộ và cần bảo mật ở mức tối đa nhất. Ở level này, có khi bạn phải tuyển hẳn cả team Dev về nuôi để xây dựng hệ thống riêng luôn chứ không chỉ thuê bên ngoài là đủ đâu.

Ngày nay dịch vụ thiết kế website mọc nên rất nhiều nhiều. Ai cũng có thể thuê được các dịch vụ thiết kế website. Và mực độ cạnh tranh từ những nhà cung cấp là rất lớn chính vì vậy để thu được doanh thu cũng như lợi nhuận thì buộc các nhà cung cấp phải hạ giá thành. Nhưng khác hàng không biết rằng những dịch vụ thiết kế website giá rẻ thì các chức năng của websie cũng rất tối giản.

Những dịch vụ thiết kế website giá rẻ thì dịch vụ chăm sóc khách hàng hầu như là không có. Họ chỉ bàn giao website xong là xong. Khi có thắc mắc hay cần nhà cung cấp sử chữa lỗi thì những nhà cung cấp này sẽ im hơi nặng tiếng.

Ngoài ra những website mà có giá thành rẻ thì thường bị các website khác đặt quảng cáo miễn phí. Có khi có cả những quảng cáo liên quan đến cờ bạc, …

Chính vì những điều này thì tôi khuyên bạn không nên thiết kế website giá rẻ nếu như bạn thực sự có ý định kinh doanh. Đây là những điều tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong răng sau khi đọc song bài viết ” Làm website giá rẻ có nên hay không?” Thì các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về thiết kế website. Nếu còn thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới tôi sẽ trả lời bạn nhanh  nhất có thể.

Xem thêm: https://tinhocvanphong.com.vn/tai-sao-ten-mien-vn-dat-hon-com.html