Lỗi 508 Resource Limit Is Reached sử dụng hosting cPanel

Lỗi 508 Resource Limit Is Reached sử dụng hosting cPanel

1. Lỗi “508 Resource Limit Is Reached” là gì?

Lỗi này chủ yếu xuất hiện khi tài khoản hosting đột ngột sử dụng quá lượng tài nguyên được cài đặt, tài nguyên mà hosting được ấn định bao gồm % CPU, lượng RAM được phép sử dụng, I/O được phép tối đa và như số processes được phép chạy đồng thời.

2. Những nguyên nhân chính

a. Nguyên nhân phổ biến nhất là các website Quý khách sử dụng trên Hosting có tổng lượng truy cập lớn hơn mức được ấn định.
b. Do website “nặng” (Có thể do code chưa tối ưu, plugin nặng sử dụng nhiều tài nguyên)
c. Do nhiễm mã độc: ỞVN phổ biến nhất tình trạng website nhiễm mã độc và hacker sử dụng để phát tán thư rác bằng hàm mail php.
d. Nguyên nhân khác

3.  Cách xử lý :

a. Đối với trường hợp đầu  có thể kiểm tra và khắc phục bằng cách truy cập cpanel, chọn ” Thống kê truy cập sử dụng” tại đây nếu thấy lượng hits và bandwith cao so với gói hosting, khách hàng có thể tự cấu hình trong file robot.txt tại thư mục public_html như sau để giảm lượng request :
User-agent: <tên của bot >
Crawl-delay: < thời gian giản cách giữa 2 lần Crawl tính bằng giây >
b. Đối với trường hợp thứ 2 bạn có thể kiểm tra tương tự như cách xử lý trên.
+ bandwith và hit tăng cao đột biến trong 1 ngày lúc này => “chặn IP ”
+ bandwith và hit tăng dần theo các ngày trong tháng trường hợp này khách hàng nên tiến hành nâng cấp vps.
c. Khách hàng nên tối ưu lại mã nguồn, đối với các website sử dụng mã nguồn mở như wordpress,joomla khách hàng nên kiểm tra và tắt các plugin không cần thiết, hạn chế sử các plugin, themes không rõ nguồn gốc đế tránh tình trạng bị dính mã độc dẫn đến việc chiếm dụng, vượt quá tài nguyên cho phép.