Lỗi this program requires windows service pack 1 or later là gì? Cách fix lỗi

1. Lỗi this program requires windows service pack 1 or later là gì?

Lỗi “this program requires windows service pack 1 or later” có nghĩa là chương trình đó yêu cầu hệ điều hành Windows phải được cài đặt phiên bản Service Pack 1 hoặc phiên bản cao hơn để hoạt động được.

Service Pack là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Windows, bao gồm các bản vá lỗi, bảo mật và các tính năng mới. Nếu máy tính của bạn không được cài đặt Service Pack 1 hoặc phiên bản cao hơn, chương trình sẽ không thể hoạt động.

2. Cách fix lỗi this program requires windows service pack 1 or later?

Để khắc phục lỗi “this program requires windows service pack 1 or later”, bạn cần cài đặt phiên bản Service Pack mới nhất cho hệ điều hành Windows của mình. Sau đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Kiểm tra phiên bản của hệ điều hành Windows

Bạn có thể kiểm tra phiên bản của hệ điều hành Windows bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Start ở góc dưới bên trái màn hình.
 2. Chọn “System” trong menu.
 3. Trong cửa sổ “System”, kiểm tra phiên bản của hệ điều hành Windows được hiển thị trong phần “Windows specifications”.

Bước 2: Tải và cài đặt Service Pack mới nhất

Xem thêm:  Cách sửa lỗi automatic repair win 10?

Sau khi xác định phiên bản của hệ điều hành Windows, bạn có thể tải và cài đặt Service Pack mới nhất theo các bước sau:

 1. Truy cập trang web của Microsoft để tải Service Pack mới nhất tương ứng với phiên bản của hệ điều hành Windows của bạn.
 2. Tải và cài đặt Service Pack theo hướng dẫn trên trang web của Microsoft.
 3. Sau khi cài đặt xong, khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cập nhật.

Sau khi đã cài đặt Service Pack mới nhất, hãy khởi động lại máy tính và chạy lại chương trình để xem nó hoạt động bình thường hay không.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi “this program requires windows service pack 1 or later” sau khi cài  đặt Service Pack mới nhất, có thể do chương trình bạn đang cố gắng chạy không tương thích với phiên bản Service Pack của hệ điều hành Windows của bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử các giải pháp sau để giải quyết vấn đề:

 1. Kiểm tra xem phiên bản của chương trình đó có tương thích với phiên bản Service Pack của hệ điều hành Windows của bạn hay không. Nếu không tương thích, bạn có thể thử tìm phiên bản chương trình tương thích hơn hoặc liên hệ với nhà phát triển để biết thêm thông tin.
 2. Thử chạy chương trình trong chế độ tương thích. Bạn có thể thử chạy chương trình trong chế độ tương thích với phiên bản hệ điều hành Windows trước đó hoặc chế độ tương thích với các cấu hình khác của hệ điều hành Windows. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:
 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình và chọn “Properties”.
 • Chuyển đến tab “Compatibility”.
 • Chọn chế độ tương thích và chọn phiên bản hệ điều hành Windows tương thích.
 • Nhấn “Apply” và “OK” để lưu các thay đổi.
 1. Nếu các giải pháp trên không giúp bạn giải quyết vấn đề, bạn có thể thử cài đặt lại hệ điều hành Windows của mình để đảm bảo rằng nó được cài đặt đúng cách và không bị lỗi. Tuy nhiên, hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn trước khi thực hiện việc này.
Xem thêm:  Một số cách tối ưu onpage bạn nên thử?

>>> Thiết kế landing page trọn gói

0/5 (0 Reviews)