Làm thế nào để chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Máy chủ riêng ảo và công nghệ

1. CÔNG NGHỆ ẢO HÓA

virtual-private-server

Hai hình thức phổ biến của công nghệ ảo hóa được sử dụng trong máy chủ VPS là ảo hóa phần cứng và ảo hóa vùng chứa, cả hai đều có sẵn trong các tùy chọn thương mại và mã nguồn mở.

a/ Ảo hóa phần cứng

Ảo hóa phần cứng là khi tất cả các thành phần phần cứng trong một máy tính được giả lập. Điều này bao gồm bàn phím, chuột, card màn hình, ổ cứng, card mạng, bộ xử lý và bộ nhớ. Sự ảo hóa này mang lại hiệu năng tốt nhất và đôi khi được gọi là Virtual Server dành riêng (VDS).

Nó cho phép cài đặt gần như tất cả các hệ điều hành tương thích với Intel cùng với các hệ điều hành khác nhau như Windows và Linux trên cùng một máy chủ. Ví dụ bao gồm VirtualBox, Hyper-V, VMware, Xen và KVM.

b/ Hộp đựng

Hộp đựng chạy trên cùng một hệ điều hành với máy chủ và sử dụng phần mềm đặc biệt để tạo ảo giác rằng nó là một máy chủ độc lập. Nó cũng che chắn một VPS từ VPS khác.

Xem VD: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu với máy chủ ảo vps

2. CẦN CÂN NHẮC GÌ KHI CHỌN VPS

  • Thông số kỹ thuật phần cứng của máy chủ lưu trữ (CPU, bộ nhớ, RAM, băng thông, vv)
  • Số lượng phiên bản VPS trên máy chủ lưu trữ tối đa
  • Công nghệ ảo hóa, máy chủ lưu trữ hệ điều hành và phiên bản
  • Thủ tục và chi phí của các nguồn lực bổ sung
  • Loại công ty, hỗ trợ được cung cấp, kinh nghiệm của công ty, uy tín, tỷ lệ duy trì khách hàng, thời gian downtime hàng năm, các biện pháp dự phòng và / hoặc bảo mật.

3. QUẢN LÝ MÁY CHỦ RIÊNG ẢO

máy chủ vps

Một khi người dùng đăng ký VPS, một tài khoản được tạo và người dùng được gán quyền truy cập quản trị gốc để có toàn quyền kiểm soát máy chủ.

Hệ điều hành sau đó có thể được cài đặt từ đầu, nhưng phần lớn các nhà cung cấp lưu trữ có các hệ điều hành phổ biến. Điều này cho phép việc cấu hình mặc định sẽ được thực hiện nhanh chóng. Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh máy chủ, cài đặt, cập nhật hoặc gỡ cài đặt phần mềm.

4. LỢI ÍCH CỦA MÁY CHỦ RIÊNG ẢO

  • Tùy biến cao, tính năng phong phú, với các chức năng máy chủ chuyên dụng
  • Giá cả phải chăng, linh hoạt và dễ dàng mở rộng
  • Các doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát máy chủ bao gồm truy cập root hoàn toàn, khởi động lại dịch vụ tự động, phân công các địa chỉ IP và tái hình ảnh.
  • Nhiều hệ điều hành và chuyển đổi liền mạch giữa các hệ điều hành khác nhau Dynamic VPS cho phép nâng cấp các tài nguyên máy chủ trong thời gian thực, băng thông, bộ nhớ hoặc bộ xử lý tăng lên trong khi máy chủ vẫn đang chạy.

5. PHẦN KẾT LUẬN

Các lựa chọn hợp lý và linh hoạt được cung cấp bởi các phương tiện của VPS cho phép các doanh nghiệp và tổ chức có thể sở hữu và quản lý các máy chủ web và các ứng dụng mà không phải trả chi phí cho các máy chủ, cơ sở hạ tầng và nhân viên.

Để đảm bảo rằng máy chủ riêng ảo đáp ứng các yêu cầu kinh doanh và thực hiện như đã hứa của công ty hosting, cần thu hẹp các nhà cung cấp đáng tin cậy có thể đáp ứng yêu cầu mức độ hiệu quả và tính linh hoạt.

 

 

Leave a Reply