Những yếu tố quan trọng trong VPS – Những ai nên sử dụng vps?

Một VPS tốt không chỉ là các thông số kỹ thuật bên ngoài mà còn cả các yếu tố bên trong – đặc biệt như độ ổn định, sự tương thích với nhiều phần mềm khác nhau, hỗ trợ kĩ thuật tốt,…… Vậy đâu là tiêu chí quan trọng nhất trong vps.

1.CPU Core:

Khi tham khảo thông tin cho máy chủ ảo, thông số bạn cần phải quan tâm đầu tiên chính là CPU core, đây là một thông số vô cùng quan trọng. Bởi CPU (Central Processing Unit) hay còn gọi là đơn vị xử lý trung tâm, được xem là cốt lõi của VPS. Thông thường nếu như xét ở phương diện tốc độ xử lí, người ta sẽ đánh giá ở core, bởi vì core càng lớn thì tốc độ xử lí càng cao.

2. RAM:

Thông số tiếp theo cần quan tâm khi mua VPS chính là RAM. Để thực hiện chức năng duy trì cho các hệ thống máy chủ ảo VPS thì RAM chính là yếu tố cực kì quan trọng. Tốc độ sử dụng và chạy các phần mềm hay ứng dụng phụ thuộc rất nhiều vào RAM, nếu RAM lớn thì máy của người dùng sẽ hạn chế được việc bị treo khi ở giờ cao điểm nhiều người sử dụng.

3. Địa chỉ IP:

IP là viết tắt của Internet Protocol là số lượng địa chỉ IP mà nhà cung cấp cho thuê máy chủ ảo sẽ cấp cho người dùng khi thuê dịch vụ. Nếu đã từng sử dụng mạng xã hội hoặc những thứ liên quan đến công nghệ chắc chắn bạn sẽ biết được địa chỉ IP là vô cùng quan trọng đối với người dùng.

4. Những ai phù hợp nên sử dụng vps

Việc sử dụng Vps không hề dễ, vì nó không phải đơn giản và cần những kiến thức nhất định trong việc quản lý, vận hành và chúng thường thích hợp với những người có kinh nghiệm sử dụng.

– Những hệ thống (site) có lợi khi sử dụng VPS

* Lưu trữ website đa dịch vụ
* Máy chủ game (gaming server)
* Tạo các sandbox để giả lập viết code, phân tich
* Lưu trữ phần mềm, website theo yêu cầu
* Dùng làm máy chủ lưu trữ csdl
* Dùng làm máy chủ email
* Các chương trình truyền thông trực tiếp
,……

Việc sử dụng VPS hiện nay cũng đã dễ dàng và phổ biến hơn rất nhiều do chúng cũng đã dần dễ sử dụng hơn, nhất là các VPS windows, và các bài viết hướng dẫn sử dụng chuyên sâu về VPS cũng nhiều hơn trên mạng cũng giúp những người lần đầu sử dụng VPS dễ dàng hơn- tham khảo dịch vụ vps tại iNET

Trả lời