Những câu hỏi mà bạn cần phải đặt ra trước khi thuê vps?

Những câu hỏi mà bạn cần phải đặt ra trước khi thuê vps?

 

Sử dụng VPS đem lại khá nhiều lợi ích mà tôi có thể kể cho bạn, bắt đầu từ việc cắm tool, đào bitcoin, hay treo game, làm sever máy chủ, hay là nơi kiểm nghiệm 1 dự án nào đó.

Tuy rằng vps có rất nhiều cách để bạn sử dụng nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất là khi mà bạn lựa chọn thuê vps. Việc có nhiều nhà cung cấp dịch vụ đồng nghĩa bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, lựa chọn dịch vụ tốt hơn nhưng cũng có khó khăn là việc quá nhiều nhà cung cấp chất lượng kém trà trộn vào sẽ khiến chúng ta “bối rối” để lựa chọn ra những nhà cung cấp tốt nhất.

1. Liệu bạn có cần định vị địa lý vps của mình sẽ đặt ở đâu và tại sao lại như vậy không?

Máy_chủ_riêng_ảo

Việc bạn muốn người dùng sẽ có được trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ và cải thiện tốc độ load cũng như về thứ hạng công cụ tìm kiếm (SEO), việc định lý địa lý dịch vụ sẽ giúp bạn có phần lớn lượng truy cập từ quốc gia đó.

Việc quyết định lựa chọn một sever đặt ở nước ngoài cũng có thể đem lại lợi ích tốt hoặc xấu dành cho bạn. VD như sever nước ngoài sẽ rẻ và mạnh hơn trong nước và bạn sẽ có lượng truy cập từ nước ngoài lớn nhưng bù lại nếu có sự cố hoặc có vấn đề gì về đường truyền thì khó khắc phục hoặc khắc phục chậm. Còn trong nước thì bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng được cung cấp dịch vụ và hỗ trợ tốt hơn phù hợp với các doanh nghiệp hướng phát triển trong nước. tham khảo nhà cung cấp dịch vụ vps tốt nhất tại việt nam 

2. Bạn có cần thêm dải IP không và VPS đó cung cấp cho bạn tối đa bao nhiêu dải IP

Việc cần nhiều dải IP là điều đúng đắn để cho người sử dụng có thể tối đa hóa được việc sử dụng vào những công việc với mục đích như sau:

* Cài đặt chứng chỉ SSL
* Đính kèm một địa chỉ IP dành riêng cho mọi trang web được lưu trữ.
* Sử dụng IP riêng cho các kênh khác nhau (web, ứng dụng di động,…)
* Lập trình đa ngôn ngữ ,…
* VPS đó cung cấp có nhiều IP không và ở dải nào – điều này thì thích hợp cho những bạn làm Seo và MMO.

3. Liệu những dự định bạn định làm trên VPS sau này có phát triển được không?

Đơn giản với vps dù cho quy mô phát triển của bạn có đi tới đâu đi chăng nữa – chúng cũng đều có thể đồng hành cùng bạn, chúng dễ dàng có thể nâng cấp với vài cú click chuột. Vì vậy nó phù hợp với nhiều chiến dịch và quy mô lớn nhỏ cho người dùng

4. Có những cách nào bạn có thể quản lý được một số trang web trên VPS

Việc quản lý trang web từ trước tới nay cũng chưa hề dễ dàng gì ngay cả trên VPS cũng vậy – việc quản lý VPS đỡ hơn chút xíu khi bạn sẽ sử dụng các công cụ quản lý và điều khiển nó vd như Plesk, cPanel và các bảng điều khiển khác cho phép bạn quản lý tất cả các trang web của bạn trên một VPS với một giao diện đẹp và hợp lý.

5. Lựa chọn Windown hoặc Linux

Việc lựa chọn hệ điều hành máy chủ trên máy chủ là phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, Bạn có thể cân nhắc giữa các hệ điều hành kia với nhau miễn sao chúng có thể chạy tốt các ứng dụng và các mã nguồn bạn đang phát triển.

Tôi có thể cho bạn một lời khuyên rằng nếu bạn phát triển theo hướng mã nguồn hoặc website thì tôi khuyên bạn nên dùng hệ điều hành linux, chúng sẽ tối ưu hơn rất nhiều về những vấn đề này so với Windown.

Xem thêm bài viết này để tìm hiểu rõ hơn: VPS linux được ưu tiên hơn VPS windows liệu có phải là thật?

 

Trả lời