Những điều về VPS tiêu chuẩn và những điều không phải ai cũng biết

Bạn đã từng nghe qua vps chất lượng cao, mua cloud server chất lượng cao nhưng lại không hiểu rõ “chất lượng cao” là thế nào, cách chọn lựa cũng như tầm quan trọng của chúng? Thật đơn giản, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bức tranh toàn cảnh hơn về loại máy chủ ảo này.

Máy chủ ảo chất lượng cao ăn nhập đối tượng nào?

Trước khi tìm hiểu về đối tượng dùng, chúng ta cần có một cái nhìn tổng quan về máy chủ ảo.

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Số lượng account chạy trên 1 server của VPS chỉ bằng 1/10 số lượng trương mục chạy trên Shared Host. Do đó, hiệu suất hoạt động của VPS cao hơn Shared Host rất nhiều lần. Mỗi VPS có riêng một CPU, dung lượng RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành. bởi vậy, người sử dụng có toàn quyền quản trị máy chủ và có thể phát động lại hệ thống bất cứ lúc nào..

Máy chủ ảo (VPS) là server ảo dựa vào điện toán đám mây để xử lý và quản lý các dữ liệu

Với những tính năng tót vời này, VPS rất hạp với các những công ty nào có website có lượt truy cập khủng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có website thương mại điện tử. Loại hình máy chủ ảo này cũng hợp cho những doanh nghiệp thiết kế website, hoặc agency quảng cáo có nhu cầu thiết lập nhiều website chạy ổn định trên một dịch vụ duy nhất.

Xem thêm:  Hướng dẫn cơ bản về đăng kí VPS.

Những tiêu chí cần quan tâm khi thuê máy chủ ảo chất lượng cao

Để có thể chọn lựa được nơi cung cấp Cloud VPS giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, bạn cần quan hoài đến các tiêu chí sau đây trước khi đăng ký cloud hosting chuyên nghiệp:

CPU
Đây là tham số quan yếu quyết định tốc độ xử lý dữ liệu. chọn lựa nơi cung cấp CPU càng đời mới, khả năng vận hành và xử lý các tác vụ sẽ càng trơn tru.

RAM
Đây là bộ nhớ lưu trữ các kết quả xử lý tạm bợ mà CPU thực hành, sau đó lại chuyển về CPU xử lý tiếp. Bộ nhớ RAM càng lớn thì tốc độ xử lý sẽ càng nhanh.

HDD
Chính tham số I/O trong HDD (chứ không phải dung lượng của nó) mới là nguyên tố quyết định tốc độ của VPS. tham số này giờ được trình bày dưới dạng IOPs. thành thử, hãy cân nhắc đến con số này trước khi quyết định có nên đặt thuê VPS hay không.

Network
Đường truyền nhanh và ổn định mới tạo ra được dịch vụ tốt. Thông thường, bạn chỉ cần đăng ký dùng những VPS có băng thông ở mức 100 MB là đã đủ để thực hành các áp dụng phim, ảnh và phục vụ một lượng lớn khách truy cập.

lựa chọn một VPS có băng thông suốt mức nhàng nhàng 100 MB sẽ giúp quá trình xử lý các tác vụ được trơn tuột. Và để có một website và nơi lưu trữ băng thông website thì bạn cũng nên trang bị cho mình một domain đẹp cũng như bao vây tên miền để định vị thương hiệu riêng cho chính mình

Xem thêm:  Kết nối VPS qua putty và WinSCP

Trên đây là những tiêu chí quan trọng nhất để bạn có thể chọn được một máy chủ ảo chất lượng cao. Với dịch vụ dùng VPS, các bạn có thể quản trị từ xa các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu của mình mà không còn lo âu về tốc độ và khả năng bảo mật của truy cập. Có thể nói, việc đăng ký một máy chủ ảo cho doanh nghiệp không những đẩy nhanh tốc độ xử lý công việc, đem lại hiệu suất cao mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý các cơ sở dữ liệu của mình

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply