Những Plugin cache dành cho wordpress tốt nhất

Những Plugin cache dành cho wordpress tốt nhất

Như các bạn đã biết thì các plugin cahe luôn là những trợ thủ đắc lực dành cho các site đặc biệt là wordpress. Chúng giúp tăng tốc website đáng kể và giúp hỗ trợ hosting rất nhiều tránh việc bị quá tải khi có nhiều người cùng request cùng lúc.

1. TOP Plugin cache cho wordpress tốt nhất

Cache là một trong những plugin thông dụng nhất trong mỗi website wordpress, gần như là bắt buộc khi sử dụng mã nguồn này, hiện nay có rất nhiều plugin hỗ trợ tạo cache cả miễn phí và các bản có phí.

Dựa vào kinh nghiệm thiết kế web với wordpress hơn 3 năm nay mình sẽ gợi ý những plugin sau dành cho bạn :

1. WP Supper Cache

plugin-tao-cache-cho-wordpress

Một plugin tạo cache cho wordpress huyền thoại nổi tiếng lâu đời, plugin này được tối ưu đơn giản đến mức có thể, tuy nhiên tính hiệu quả vô cùng tốt. Hiện tại blogloi.com cũng đang sử dụng plugin này kể từ khi thành lập. Tất nhiên là miễn phí.

2. W3 Total Cache

plugin-cache-cho-wordpress

Một plugin cache cho wordpress miễn phí tiếp theo cực kỳ chất lượng, chuyên nghiệp hơn WP Supper Cache, hỗ trợ cả tối ưu css, js, html. Ngoài ra cũng có bản trả phí nếu cần nâng cấp cao hơn.

3. WP Fastest Cache

plugin-cache-wordpress

Plugin này cũng là một lựa chọn tốt cho website wordpress, có hỗ trợ tối ưu css, js và html giúp website của bạn tăng tốc nhanh hơn, thân thiện người dùng hơn.

4. WP Rocket

Đây là một trong những plugin tạo cache cho wordpress trả phí tốt bậc nhất hiện nay, hỗ trợ tạo cache cho cả trình duyệt, tối ưu luôn css js hay html, cấu hình cài đặt vô cùng đơn giản nhưng chất lượng thì trên cả tuyệt vời.

5. Litespeed cache

plugin-litespeed-cache-wordpress (1)

Tất nhiên rồi, nếu hosting của bạn có hỗ trợ litespeed web service thì đây là plugin bạn phải cài, plugin giúp tăng tốc website nhanh gấp 2 lần, tốc độ cực nhanh, hoàn toàn miễn phí. Hãy liên hệ nhà cung cấp hosting của bạn nếu có hỗ trợ litespeed thì cài đặt ngay không cần phải chần chừ.

Lời kết ; Trên là TOP các plugin cache cho wordpress thông dụng và tốt nhất hiện nay, với kinh nghiệm cá nhân mình thì nếu hosting bạn không hỗ trợ litespeed nên sử dụng plugin W3 Total cache, còn nếu hosting có hỗ trợ litespeed thì chắc chắn phải cài đặt plugin này rồi.

ad