Những plugin để chèn quảng cáo vào WordPress chuyên nghiệp

Dạo này phong trào làm blog cá nhân/blog sở thích đang tiếp tục tăng cao, mà ai khi làm blog thì chẳng muốn mình có thêm một chút thu nhập để đủ nuôi blog đúng không nào. Không cần nói ra thì ai cũng biết, muốn có thu nhập trên blog thì cách đơn giản nhất là chèn các quảng cáo vào blog.

Ở bài này mình tạm không đề cập tới việc kiếm tiền trên blog bằng cách treo quảng cáo mà chỉ muốn giới thiệu đến mọi người một số plugin WordPress tốt nhất và thuận tiện nhất để chèn các định dạng quảng cáo vào blog như ý muốn để làm có thêm thu nhập. Hoặc ít nhất là bạn cũng có thể biết mình đang chèn quảng cáo vào blog theo cách nào.

1. Các plugin chèn quảng cáo tốt nhất trong WordPress

* Easy Ads Lite

Nếu bạn là tín đồ của Chikita, Google Adsense, Clicksor,…thì không thể không cần đến plugin này. Plugin sẽ giúp bạn chèn quảng cáo vào blog bằng cách đơn giản không thể đơn giản hơn là chỉ cần nhập ID cá nhân của tài khoản quảng cáo và chọn kích thước là nó tự găn vào bài viết luôn, rất tiện lợi.

Chèn Google Adsense vào WordPressChèn quảng cáo Google Adsense, Chikita,…vào WordPress chỉ với một cú click

Còn nếu bạn vẫn chưa hài lòng với bản Lite, bạn có thể mua và sử dụng bản Easy Ads Pro với chi phí chỉ gần $9 cho thêm một số tính năng chuyên nghiệp. Một cái giá quá rẻ đúng không nào.

Tải Easy Ads Lite

* AdRotate

Plugin miễn phí chèn quảng cáo đáng dùng

Plugin này tuy là miễn phí nhưng nó cũng hỗ trợ khá nhiều các chức năng trong quảng cáo mà một số plugin trả phí chưa chắc gì đã có, mà cụ thể là nó bao gồm tính năng tùy chọn thời gian bắt đầu và kết thúc hiển thị khá là hay. Nó có nhiều chức năng quá nên có thể mình không tiện liệt kê đầy đủ ra đây, mà mình chỉ nhấn mạnh một số tính năng quan trọng của nó như:

  • Có thể chèn quảng cáo dạng banner hoặc script.
  • Thiết lập thời gian quảng cáo có hiệu lực.
  • Hỗ trợ tạo nhóm banner và cho phép hiển thị luân phiên mỗi lần F5 hoặc đổi luân phiên theo thời gian (giống slide).
  • Tùy chọn hiển thị quảng cáo theo vị trí địa lý người dùng.
  • Thống kê dạng biểu đồ rất trực quan và dễ hiểu.

Trong các tính năng mà mình đã kể ra ở bên trên thì nó có một số tính năng chỉ có ở bản Pro với giá thấp nhất là 25 Euro. Nhưng nếu bạn muốn dùng chỉ đề chèn quảng cáo theo dạng luân phiên thì dùng bản miễn phí cũng khá chất rồi.

Tải AdRotate

* WP 125

Chèn quảng cáo 125x125 vào WordPressChèn quảng cáo 125×125 vào WordPress

Chắc bạn cũng đã từng thấy nhiều blog đặt banner quảng cáo như trong ảnh rồi nhỉ? Trên thực tế, việc chèn các banner quảng cáo với kích thước 125×125 như vậy đã trở thành một xu hướng được nhiều website sử dụng, vì nó không chỉ tiết kiệm diện tích website mà lại còn rất thẩm mỹ mà vẫn có thể truyền đạt nội dung quảng cáo cho người xem.

Không cần tự viết thêm bất cứ đoạn HTML hay CSS nào, chỉ cần cài plugin WP 125 vào và đưa widget của nó vài sidebar là bạn đã có ngay một khung 4 banner 125×125 ngay trên website để đặt quảng cáo.

Tải plugin WP 125

2. Lời kết

Còn rất nhiều plugin nữa để tạo và quản lý các quảng cáo ở trên blog WordPress từ trả phí đến miễn phí nhưng mình thấy chỉ có một số ít plugin mà mình đã đề cập phía trên là sử dụng ổn định và tốt nhât, nên mình nghĩ nó đã quá đủ cho những gì mình đang cần nếu muốn chèn quảng cáo vào blog.