Quay màn hình không có tiếng và cách khách phục?

1. Nguyên nhân gây ra lỗi quay màn  hình không có tiếng?

  • Do chưa bật micro?
  • Do Driver micro trên PC chưa hoạt động hoặc bị lỗi?
  • Do phần mềm không tương thích

2. Cách sửa lỗi màn hình không có tiếng và cách khắc phục?

Trên điện thoại:

Bước 1: Trong phần cài đặt mở trung tâm điều khiển (Control Centre). Tìm và nhấn chọn biểu tượng quay video màn hình để thêm vào trong cửa sô pop-up

Bước 2: Chọn mục quay video màn hình trên iPhone sau đó nhấn chọn biểu tượng Microphone Audio trên cửa sổ pop-up hiển thị trên màn hình. Nếu biểu tượng chuyển sang màu đỏ tức là đã bật micro.

Nếu như bước trên chưa được thì chúng ta có thể test xem mic của iPhone của bạn có hoạt động hay không hay là bị hỏng phần cứng.

Kiểm tra âm thanh trên ghi âm: Hãy thử kiểm tra ghi âm trên điện thoại bạn vẫn còn hoạt động tốt hay không, nếu ghi âm đã bị hỏng thì bạn phải đến trung tâm bảo hành để sửa hoặc thay thế linh kiện.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử ghi âm trên ứng dụng Ghi âm (1) và quay video bằng Máy ảnh (2) xem có âm thanh được ghi lại hay không nhé!

Hoặc đơn giản là gọi điện thoại bình thường thì xem xem bạn nói đường dây bên kia có nghe được không nhé.

Trên PC:

Trên PC thì đơn giản hơn bạn chỉ cần test xem mic của bạn có hoạt động không với google.com để test mic.

Sau khi xong bạn có thể Quay màn hình laptop trực tiếp với ứng dụng có sẵn Xbox

Game Bar là một ứng dụng đi kèm miễn phí với tất cả các phiên bản mới của Windows 10 và được thiết kế để giúp người chơi theo dõi hiệu suất máy tính của họ. Nhưng ngay cả khi bạn không chơi game, bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng tính năng quay phim màn hình của ứng dụng này.

  1. Mở bất cứ thứ gì bạn muốn quay trên PC của mình. Đây có thể là trình duyệt web, trò chơi, ứng dụng, thư mục hoặc thậm chí chỉ là màn hình của bạn.
  2. Sau đó chọn phím Window + G màn hình sẽ hiển thị ứng dụng Xbox.
  3. Bạn có thể bắt đầu ghi hình màn hình máy tính tại góc trái màn hình: Nhấn vào phím tròn được khoanh màu đỏ trong hình để bắt đầu ghi màn hình).

Lưu ý rằng: Nếu Game Bar không mở bằng phím tắt Windows Key + G, hãy đảm bảo rằng nó đã được bật. Để thực hiện việc này, hãy tìm “Game bar setting” và mở menu xuất hiện. Trong menu đó, bật nút “Bật Xbox Game Bar”.

– Theo mặc định, các công cụ ghi sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái, trong cửa sổ có tên “Capture”. Nếu nó không có ở đó, hãy chuyển đến thanh công cụ dài ở đầu màn hình và nhấp vào biểu tượng trông giống như một webcam.

–  Trong cửa sổ Capture, nhấp vào biểu tượng hình tròn màu trắng để bắt đầu quay màn hình. Một thanh nhỏ sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình báo thời gian bạn đã ghi âm trong bao lâu.

Mẹo nhanh: Bạn có thể nhanh chóng bắt đầu quay màn hình Game Bar bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn phím Windows + Alt + R.

– Nếu bạn muốn ghi lại giọng nói của mình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng micrô và nó sẽ bắt đầu ghi âm thanh từ micrô mặc định của bạn.

– Sau khi bạn quay xong, hãy nhấp vào biểu tượng dừng trên bộ hẹn giờ ghi hìnhhoặc trong menu Game Bar.