Sự khác biệt giữa SSL free so với SSL trả phí

1. Tại sao Chứng chỉ SSL quan trọng?

  • Cải thiện Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và xếp hạng: Google coi các trang web có chứng chỉ SSL đáng tin cậy hơn và có xu hướng xếp hạng chúng cao hơn trên Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs).
  • Cải thiện lòng tin của khách truy cập: Thêm chứng chỉ SSL cũng giúp cải thiện mức độ tin cậy của người dùng, vì điều đó chứng tỏ rằng trang web của bạn thực sự thuộc sở hữu của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.

2. Sự khác biệt là gì?

* Cấp độ bảo mật:

Thực tế, có một số loại chứng chỉ SSL khác nhau dựa trên mức độ xác nhận mà chúng cung cấp. Ba tùy chọn chính là chứng chỉ Xác thực tên miền (DV), Xác thực tổ chức (OV) và Xác thực mở rộng (EV). Mỗi cung cấp SSL sẽ cung cấp một mức độ bảo mật khác nhau.

Các trang web được bảo mật bằng chứng chỉ OV và EV cũng thường được hiển thị là an toàn hơn trong các trình duyệt.

Thực tế cho thấy các SSL free sẽ chỉ là bảo mật cấp thấp chứ không toàn diện được như các SSL trả phí cả.
* Hỗ trợ và bảo hành
Các tùy chọn SSL free và trả phí cung cấp các mức hỗ trợ và bảo hành khác nhau như một phần trong kế hoạch của họ.

SSL trả phí thường sẽ cung cấp một số loại hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp và cung cấp trợ giúp khắc phục sự cố nếu có sự cố. Ngoài ra, các gói này nên đi kèm với bảo hành – bảo hiểm cho chứng chỉ của bạn chống lại các giao dịch gian lận và các vấn đề tiềm ẩn khác.

Giá

SSL free thì tất nhiên là free rồi còn với bản SSL trả phí thì sẽ tùy theo nhà cung cấp khác nhau mà giá cả sẽ khác nhau – bạn cần lưu ý để lựa chọn giữa 2 loại này.

Hiện tại tại iNET tên miền đang cung cấp loại SSL này bạn có thể tham khảo nhé.

Trả lời