Sửa lỗi dịch vụ 503 service unavailable trong WordPress

Lỗi 502 và lỗi 503 và nhiều lỗi nữa là những lỗi thường gặp nhất trong wordpress. Lỗi này hay xảy ra khi máy chủ web của bạn không thể nhận được phản hồi thích hợp từ tập lệnh PHP đang chạy trong nền. Để khắc phục, chúng ta sẽ vô hiệu hóa lần lượt tất cả các tập lệnh PHP không cần thiết cho đến khi lỗi được giải quyết.

1. Hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress

Tất cả các plugin WordPress của bạn đều là tập lệnh PHP, vì vậy trước tiên bạn cần phải hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress của mình .

Vì bạn không thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình do lỗi 503, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel. Sau khi kết nối, hãy truy cập thư mục / wp-content / và đổi tên thư mục plugin thành plugins-old folder .

rename-plugins-folder
Tiếp theo, bạn cần tạo một thư mục mới và đặt tên cho nó là các plugin. Bây giờ bạn cần truy cập trang web WordPress của mình để xem điều này có giải quyết được lỗi hay không.

Nếu đúng như vậy, thì điều này có nghĩa là một plugin được cài đặt trên trang web của bạn đang gây ra lỗi. Các bước trên đã hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress.

Để tìm ra plugin nào đang gây ra sự cố, bạn cần chuyển trở lại ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp của mình trong cPanel. Tiếp theo, bạn cần vào thư mục / wp-content / và xóa thư mục plugin trống.

Sau đó, bạn cần đổi tên plugins-old folder của plugin thành plugin. Điều này sẽ làm cho tất cả các plugin đã cài đặt trước đó của bạn có sẵn cho WordPress. Tuy nhiên, các plugin này sẽ vẫn bị ngừng hoạt động. Bạn cần truy cập khu vực quản trị WordPress và sau đó chuyển đến trang plugin. Bạn có thể kích hoạt từng plugin một và truy cập các trang khác nhau trên trang web của mình sau khi kích hoạt từng plugin. Tiếp tục làm điều đó cho đến khi bạn tìm thấy plugin gây ra lỗi 503.

Nếu bước này giải quyết được sự cố của bạn, thì bạn không cần làm theo phần hướng dẫn tiếp theo.

2. Chuyển sang Chủ đề WordPress mặc định

Nếu việc hủy kích hoạt plugin không giải quyết được vấn đề, thì bước tiếp theo sẽ là chuyển sang chủ đề WordPress mặc định. Thao tác này sẽ hủy kích hoạt chủ đề WordPress hiện tại của bạn. Trước tiên, bạn cần kết nối với trang WordPress của mình bằng ứng dụng  FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel. Sau khi kết nối, hãy truy cập thư mục / wp-content / themes /.

downloadtheme

Tìm chủ đề WordPress hiện đang hoạt động của bạn và tải xuống máy tính của bạn làm bản sao lưu. Sau khi tải xuống chủ đề của mình, bạn có thể tiếp tục và xóa nó khỏi trang web của mình

3. Xử lý sự cố

Nếu cả hai phương pháp không giải quyết được lỗi, thì bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Liên hệ với bên thuê hosting WordPress của bạn vì họ có thể chỉ ra nguyên nhân gây ra sự cố.
  • Phương án cuối cùng, bạn có thể cài đặt lại WordPress bằng một bản sao lưu khác.