Sửa lỗi outlook 0x800ccc78

1. Nguyên nhân gây ra lỗi 0x800ccc78

0x800ccc78 còn được gọi là lỗi nhận và gửi Outlook. Nó xảy ra khi gửi tin nhắn hoặc email trong Outlook. Bạn bị cấm gửi email, nhưng bạn có thể nhận được tin nhắn đến. Nó có nghĩa là Outlook hiện không được định cấu hình để xác thực khi gửi email.

Lỗi 0x800ccc78 trong Outlook được gây ra khi Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn chặn cổng và thay đổi nó thành một cổng khác. Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đồng bộ hóa dữ liệu thông qua cổng trên một miền. Thông qua đó, việc truyền và nhận dữ liệu được thực hiện. Trong trường hợp của Outlook, cổng 25 là cổng truyền được sử dụng để chuyển email. Khi cổng bị chặn, lỗi Outlook 0x800ccc78 sẽ xảy ra.

2. Cách sửa lỗi outlook 0x800ccc78

* Định cấu hình Máy chủ SMTP của bạn

Để sử dụng phương pháp này, hãy mở Outlook của bạn theo cách thông thường, nếu lỗi xuất hiện trong khi nó đang chạy, hãy đóng Outlook của bạn và khởi động lại để tiếp tục phương pháp này.

Bước 1: Nhấp vào Tệp. Đây là ở trên cùng của biểu ngữ chương trình. Bây giờ hãy nhấp vào kết quả “cài đặt tài khoản” trong trình đơn thả xuống. Bạn có thể cần nhấp vào tệp, sau đó nhấp vào thông tin để xem cài đặt tài khoản trong một số phiên bản Outlook.

Bước 2: Nhấp vào tab email trong cài đặt tài khoản. Sau khi nhấp vào tab email, địa chỉ email của bạn sẽ xuất hiện.

Bước 3: Nhấp đúp vào email của bạn. Sau khi nhấp đúp vào email của bạn, các cửa sổ mới sẽ bật lên, bây giờ hãy nhấp vào thư đi để chuyển đến cài đặt phù hợp.

Bước 4: Kiểm tra Cài đặt thư đi của bạn: Tại đây, bạn cần đảm bảo hai trong số cài đặt được đặt đúng cách. Hai trong số các cài đặt này rất quan trọng và phải được kiểm tra để Outlook có thể hoạt động bình thường. Đánh dấu vào các hộp sau

  • “Máy chủ thư đi của tôi (SMTP) yêu cầu xác thực.”
  • Nhấp vào bong bóng có tên “Sử dụng cài đặt giống như máy chủ thư đến” hoặc nếu bạn thiếu tùy chọn đó, chỉ cần đảm bảo thông tin trên máy chủ thư đi và thư đến giống nhau.

Bước 5: Bây giờ bấm vào, ok. Quay lại email của bạn sau khi nhấp vào ok. Vui lòng không kiểm tra cài đặt tài khoản. Điều này sẽ không hoạt động và có thể hoàn tác một số cài đặt. Nhấp vào Hoàn tất và sau đó đóng để thoát cài đặt tài khoản.

Lưu ý: Một số phiên bản của Outlook có thể hơi giống chữ. Chỉ cần đảm bảo bạn không nhấp vào “hủy”.

Bước 6: Khởi động lại Outlook và sau đó thử gửi email. Bây giờ sau khi khởi động lại Outlook của bạn, hãy thử gửi một thông báo và xem lỗi có hiển thị lại hay không. Nếu lỗi xuất hiện trở lại, hãy thử chuyển sang phương pháp tiếp theo.

* Thay đổi số cổng thành 587

Một phương pháp khác để giải quyết lỗi 0x800ccc78 khi gửi email trong Outlook là thay đổi số cổng đã được thay đổi bởi ISP. Bạn có thể thay đổi số cổng bằng cách làm theo các bước bên dưới

Bước 1: Khởi động Outlook của bạn. Nhấp vào công cụ và chuyển đến Cài đặt tài khoản.

Bước 2: Trong cài đặt tài khoản, nhấp vào nút thay đổi. Đi tới các cài đặt khác trong thêm tài khoản email mới. Nhấp vào tab có nhãn “Nâng cao”.

Bước 3: Vào số cổng của SMTP và IMAP, đặt 587 làm số cổng cho SMTP (Máy chủ gửi đi). Bây giờ hãy nhấp vào, Ok. Nhấp vào Tiếp theo và sau đó là nút kết thúc.

Bước 4: Đóng ứng dụng outlook của bạn và khởi động lại nó. Hãy thử gửi một tin nhắn và xem nó có hoạt động không. Nếu lỗi lại xuất hiện, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

* Sửa chữa tệp PST

Một công cụ dễ sử dụng giúp sửa chữa tiêu đề tệp PST đồng thời xóa dữ liệu mà nó không thể hiểu hoặc nhận ra khỏi tệp. Nó là một công cụ cũ và vẫn hữu ích của Microsoft.

Công cụ này có thể được tìm thấy trong tất cả các phiên bản Windows từ 2000 và XP. Nó nằm trong thư mục bên dưới:

C: \ Program Files \ Common Files \ System \ Mapi \ 1033 \ NT

Trong Office 2007, bạn có thể tìm thấy nó C: \ Program Files \ Microsoft Office \ Office12 \)

Nếu vì lý do này hay lý do khác mà bạn không thể tìm thấy nó trong thư mục trên, hãy bắt đầu trong cửa sổ của bạn và thực hiện tìm kiếm scanpst.exe. cách khác, bạn truy cập trang web của Microsoft và tải xuống công cụ sửa chữa hộp thư đến. Sau khi tải xuống, nó sẽ tự động chạy.

Bây giờ, hãy duyệt và chọn tệp PST bị hỏng. Nếu bạn chắc chắn nơi lưu trữ tệp PST, bạn có thể xem trong thư mục bên dưới.

C: \ Documents and Settings \ username \ Local Settings \ Application Data \ Microsoft \ Outlook

Sau khi chọn tệp PST, hãy nhấp vào nút bắt đầu.

Sau khi hoàn thành, chương trình sẽ bật lên các lỗi bên trong tệp PST của bạn. Bây giờ hãy nhấp vào sửa chữa để bắt đầu sửa chữa tệp của bạn.

Sau khi hoàn thành, nó sẽ cho bạn biết các lỗi được tìm thấy trong tệp PST của bạn. Hãy tiếp tục và nhấp vào sửa chữa ngay bây giờ để bắt đầu sửa tệp.

Sau khi khởi động lại Outlook, ứng dụng sẽ hoạt động bình thường và bạn sẽ thấy các email của mình bên trong nó. Bạn nên thử gửi email và xem nó có hoạt động không. Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo. Công cụ này cũng có thể được sử dụng để sửa chữa các tệp OST.

* Stellar Outlook

Stellar Repair for Outlook là một công cụ sửa chữa PST duy nhất để khôi phục tức thì các tệp PST bị hỏng với độ chính xác và toàn vẹn 100%. Nó có một công cụ quét mạnh mẽ có thể tái tạo và sửa chữa các tệp PST bị hỏng nặng ở bất kỳ kích thước nào để lấy lại dữ liệu bao gồm các liên hệ và email đã xóa trong hồ sơ Outlook hiện có hoặc mới của bạn.

Bước 1: Nhấp vào tùy chọn “Tìm tệp Outlook” để bắt đầu quá trình sửa chữa. Thao tác này sẽ thêm tệp PST.

Bước 2: Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn “Look in” sau khi chọn thư mục ổ đĩa nơi chứa các tệp PST bị hỏng.

Chọn tất cả các tệp PST bị hỏng để bắt đầu quét; bạn cần nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’. Công cụ bây giờ sẽ sửa chữa thành công các tệp của bạn.

Bước 3: Bạn cần nhấp vào bất kỳ tệp nào bạn muốn từ cây bên trái. Bây giờ khởi động lại ứng dụng triển vọng của bạn. Giờ đây, bạn có thể gửi và nhận email một cách dễ dàng trên ứng dụng của mình.

>>> Một số lỗi mail outlook không gửi được?