Tấn công tên miền là gì? Cách bảo vệ tên miền?

Tấn công tên miền là gì? Cách bảo vệ tên miền?

 

1. Tấn công tên miền là gì?

Tội phạm tên miền là nói về việc chiếm đoạt hoặc trộm cắp tên miền đã được đăng ký từ chủ sở hữu hợp pháp. Với việc cướp tên miền, chúng sẽ lợi dụng các lỗ hổng quản lý tên miền từ đó thay đổi các địa chỉ, thông tin cần thiết để lấy tên miền của bạn – thường sẽ nhắm vào các tên miền có tên tuổi- bảo mật kém.

>>>  Tên miền không truy cập được – nguyên nhân và cách khắc phục

2. Bảo vệ chống lại tấn công tên miền

Có một số cách để bảo vệ chống lại việc tấn công tên miền:

– Sử dụng khóa tên miền khi đăng ký tên miền của bạn. Điều này sẽ giúp ẩn chủ sở hữu đã đăng ký và làm cho việc tìm thông tin cá nhân của bạn để thực hiện hành vi xấu sẽ khó khăn hơn nhiều

– Hãy chắc chắn rằng khi bạn đăng ký tên miền của bạn mà bạn thiết lập mật khẩu mạnh trên tài khoản của bạn. Mật khẩu mạnh được tạo thành từ sự kết hợp các ký tự chữ hoa (AZ), ký tự chữ thường (az), số (0-9) và các ký tự đặc biệt (như ‘!’ Và ‘@’ … v.v.).

-ICANN đã yêu cầu khoảng thời gian 60 ngày, trong đó một miền mới được đăng ký không thể chuyển sang một công ty đăng ký tên miền khác. Vì vậy, đọc tất cả các email bạn nhận được liên quan đến chuyển giao tên miền.

-Hãy cẩn thận về ngày gia hạn của bạn! – Nếu bạn không gia hạn tên miền của bạn, người khác hoàn toàn có quyền đăng ký tên miền đó.

-Đảm bảo rằng bạn đăng ký tên miền của mình với một công ty đăng ký tên miền có uy tín như iNET. Nếu tên miền của bạn được đăng ký ở nước ngoài hoặc với công ty không có uy tín, không thể liên lạc dễ dàng, thì bạn có thể gặp khó khăn khi cố khôi phục tên miền bị xâm nhập.

– Hãy cẩn thận với các tin nhắn, gmail giả mạo được thiết kế y hệt trong việc gia hạn tên miền. Đây là một hành vi lừa đảo để khiến bạn lộ thông tin đăng ký tên miền của mình từ đó các tên giả mạo sẽ thực hiện các bước khác để đánh cắp tên miền.

3. Cuối cùng

Việc bảo vệ tên miền nhất là các tên miền có giá trị là điều nên làm, với các việc làm đơn giản bạn đã hạn chế tối đa được việc mất tên miền cũng như lộ thông tin gây ảnh hưởng xấu, spam, lừa đảo, ….. với chính bạn.
Tìm mua tên miền tại iNET để được bảo vệ tên miền 1 cách tốt nhất. Tìm hiểu về iNET:  Tên miền iNET là gì? Tại sao nên mua tên miền tại iNET?

Trả lời