Theme nulled là gì? Những lưu ý khi dùng Theme nulled

Theme nulled là gì? Những lưu ý khi dùng Theme nulled

1. Theme nulled là gì?

Với các Script, Themes & Plugins thương mại, thường chúng ta phải có license key, để được kết nối với server của tác giả ( như Themeforest, Codecanyon,…) nhằm import demo data, tải các plugins cần thiết hay được tự động update khi có phiên bản mới, đặc biệt là phải có license key bạn mới được support trực tiếp từ tác giả. Việc nulled các Themes và Plugins thường không giúp chúng ta có được những thứ trên, nhưng nó giúp bỏ đi những thông báo đòi kích hoạt bản quyền, cũng như được dùng toàn bộ các tính năng thương mại của Themes & Plugins đó.

Tuy nhiên theme nulled tuy có ưu điểm là free nhưng đi kèm đó là có những rủi ro bất chợt ví dụ như:

  • Bị chèn backlinks vào theme, khi số lượng lớn người dùng cài đặt, sẽ giúp tạo ra một lượng backlinks khổng lồ. Nếu đó là backlinks từ những websites ‘xấu’ thì website của bạn chắc chắc sẽ bị ảnh hưởng thứ hạng SEO.
  • Bị cài code quảng cáo.
  • Bị cài code để redirect các bài viết của bạn về các websites khác. Đây là một trong các thủ đoạn câu traffic rất hiệu quả của những kẻ phát tán theme nulled không an toàn.
  • Bị cài code mã hóa để tạo user mới, để thay đổi, chỉnh sửa nội dung bài viết của bạn. Trường hợp điển hình nhất là các themes chia sẻ trên dlwordpress, đã khiến cộng đồng ‘xài’ theme nulled điêu đứng lâu nay.
  • Nguy hiểm nhất, là cài code để thu thập dữ liệu đăng nhập của người dùng, từ đó hackers có thể tìm ra cách đăng nhập vào các tài khoản khác của người dùng nếu họ dùng chung 1 password cho nhiều loại dịch vụ.

2. Những lưu ý khi sử dụng theme null

  • Hãy học cách nulled thay vì xin Theme nulled: Nếu ai đó cho bạn phiên bản Premium nhưng cần nulled mới dùng được, hãy tìm hiểu cách nulled để tự mình làm. Thông thường chỉ mất vài phút để nulled nếu bạn hiểu căn bản về cách thức vô hiệu hóa tính năng check bản quyền của Themes hay Plugins.
  • Chỉ xin Theme nulled từ những người bạn tin tưởng: giang hồ hiểm ác, bạn có thể lên 1 Group về WP hay IT và xin theme nulled, sẽ có hàng chục người sẵn sàng chia sẻ cho bạn trong 5 giây. Đáng nói, là phần đông họ cũng lượm lặt từ internet về dùng và không biết nó an toàn hay không. Còn xui hơn, bạn sẽ gặp những cao thủ chuyên cài backlinks và gieo rắc mã độc nhằm tấn công phá hoại hay cướp tài khoản quản trị, tống tiền.
  • Hãy kiểm tra thật kỹ Theme nulled trước khi upload và cài đặt: để kiểm tra theme nulled có bị gắn backlinks hay mã độc hay không. Bạn cần làm khá nhiều bước từ quét viruses bằng VirusTotal, rồi kiểm tra Themes trên Theme-Check, sau đó cần dò code thủ công bằng một số từ khóa như wplocker, themelock, nulled, null24, dlwordpress …Vì đây là những nguồn phát tán phổ biến các themes & plugins có gắng mã độc và backinks. Rất nhiều người hiện vô tư down về xài và chia sẻ lại mà không biết mình vừa là nạn nhân vừa là công cụ phát tán mã độc cho kẻ xấu.