Thiết lập CDN miễn phí cho CSS và JavaScript trên Blog WordPress

Cascade Style Sheet (CSS) và JavaScript (JS) là hai nội dung quan trọng mà mọi trang web đều được xây dựng. Các tệp này cũng là một phần của khung lõi và Plugin WordPress được tải ở mọi trường hợp. Do đó, có một CDN miễn phí cho các tệp CSS và JS sẽ tiết kiệm đáng kể băng thông cũng như cải thiện tốc độ tải trang web.

1.Cài đặt Plugin WP – NGT jsDelivr CDN

Tôi đã tìm thấy một plugin WordPress thông minh có tên NGT jsDelivr CDN của Nicolas Jonas. Tất cả những gì bạn cần là cài đặt và kích hoạt plugin – Plugin sẽ tự động tìm kiếm và thay thế các liên kết tệp CSS và JS từ WordPress Core cũng như Plugin SVN repo để phân phát qua jsDelivr Free CDN.

Nếu URL của tệp không có sẵn trong SVN repo, thì JS / CSS sẽ được phân phát từ máy chủ web của chúng tôi. Plugin không có bất kỳ trang cài đặt hoặc thiết lập rườm rà nào để định cấu hình.

Làm theo các bước dưới đây để cài đặt NGT jsDelivr CDN miễn phí:

  • Đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress của bạn
  • Điều hướng đến Thêm mới trong menu Plugin
  • Tìm kiếm và cài đặt NGT jsDelivr CDN của Nicolas
  • Kích hoạt plugin

2. Kiểm tra CDN miễn phí cho CSS và JS

Bây giờ chúng tôi đã cài đặt plugin, hãy thử nghiệm trên trang web trực tiếp. Nhấp chuột phải và nhấn vào lệnh Xem nguồn trang . Tìm các plugin và URL JS và CSS lõi của WordPress để xác minh xem chúng có bị tách khỏi URL ngoài trang web hay không – cdn.jsdelivr.net

[ Lưu ý : nếu bạn đang sử dụng FastCGI Nginx Cache , thì đừng quên xóa bộ nhớ cache để thực hiện các thay đổi URL CDN này. ]

Trước khi cài đặt Plugin:

Các tệp được cung cấp từ máy chủ lưu trữ đám mây cục bộ và tên miền của chúng tôi.

Sau khi cài đặt plugin: 
Tệp Core và Plugins được cung cấp từ CDN miễn phí jdDelivr.

Ok  vậy là đã xong- WordPress của bạn được kích hoạt với CDN miễn phí cho CSS và tập lệnh JS.