Tốc độ trang web có ảnh hưởng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không?

Tốc độ trang web có ảnh hưởng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không?

 

Có nhiều điều có thể ảnh hưởng đến Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) của trang web của bạn. Ví dụ, sử dụng đúng từ khóa là một phần quan trọng trong việc thu hút nhiều sự chú ý hơn vào trang web của bạn, cũng như sử dụng các liên kết một cách chính xác. Tuy nhiên, tác động của thời gian tải trang web lên SEO của bạn tuy hơi mờ nhạt nhưng không phải là không có.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những cách về tốc độ trang web ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Và bàn về tác động của chúng lên SEO website của bạn và hướng dẫn bạn cách cải thiện kết quả của bạn.

1. Tốc độ trang web ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như thế nào?

Khi tốc độ internet tiếp tục được cải thiện trên toàn cầu, người dùng sẽ ít kiên nhẫn hơn cho các trang web chậm ,lãng phí thời gian của họ.

Trang chậm gây khó chịu và dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn. Bạn càng có nhiều người thoát như vậy thì tỷ lệ thoát của bạn càng cao, điều này đồng nghĩa với trải nghiệm người dùng kém và tác động tiêu cực rất lớn đến SEO.

Theo nguyên tắc thông thường, trang web của bạn không nên mất hơn hai giây để tải toàn bộ. Sau thời điểm đó, tỷ lệ thoát có xu hướng tăng đột biến. Thời gian tải của bạn càng thấp, trải nghiệm chung của người dùng sẽ càng tốt.

2. Cách tối ưu hóa tốc độ tải trang của bạn

Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ưu tiên hiệu suất:

Như bạn có thể biết, không phải tất cả các hosting đều được thực hiện như nhau. Một số nhà cung cấp ưu tiên máy chủ tốt nghiêng về hiệu suất và tối ưu hơn. Là người dùng, bạn nên cố gắng chọn máy chủ tốt nhất phù hợp với website của bạn ví dụ như iNET chả hạn.

Tích hợp Mạng phân phối nội dung (CDN) vào trang web của bạn

CDN là các trung tâm dữ liệu trải rộng trên toàn cầu, nơi bạn có thể lưu trữ các bản sao được lưu trong bộ nhớ cache trang web. Khi ai đó truy cập trang web, họ sẽ được gửi đến trung tâm dữ liệu gần nhất – điều này sẽ giúp thời gian tải tổng thể tốt hơn cho khách truy cập của bạn.

3. Phần kết luận

Cuối cùng bạn nên lưu ý 3 vấn đề cấp thiết để cái thiển tối ưu nhất cho tốc độ tải trang web của bạn đó là:

 

  • Sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ưu tiên hiệu suất, chẳng hạn như inet tên miền
  • Tích hợp CDN vào trang web của bạn.
  • Tối ưu lại code website: Js, html, img

 

Trả lời