ssl

Trang web của bạn cần chứng chỉ SSL nào?

Với loại chứng chỉ SSL phù hợp, khách truy cập sẽ được thông báo rằng trang web của bạn đang truy cập an toàn. Với hầu hết các URL trang web được sử dụng để bắt đầu bằng http: // thì hiện nay chúng đã hiển thị là “không bảo mật” và do đó việc nâng lên https: // sẽ được thông báo an toàn giúp người đọc an tâm hơn về website.

HTTPS đang ngày càng được khuyến nghị cho tất cả các trang web. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ người dùng độc hại có thể chặn và lạm dụng dữ liệu nhạy cảm. Tuy nhiên, để sử dụng HTTPS trên trang web của riêng bạn, bạn sẽ cần chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL).

Điều này kích hoạt giao thức HTTPS, tạo liên kết an toàn giữa trang web của bạn và mỗi trình duyệt của khách truy cập, bảo vệ tất cả dữ liệu được truyền giữa hai người. Việc lấy chứng chỉ SSL không khó, nhưng trước tiên bạn sẽ muốn hiểu các tùy chọn khác nhau có sẵn. Vậy có những loại SSL nào?

I, Có 3 loại chứng chỉ SSL chính mà bạn cần biết?

1. Chứng chỉ tên miền (Domain Validation)

Ưu điểm chính của chứng chỉ xác thực tên miền là nhanh chóng và đơn giản – bạn thường có thể nhận được một trong vài phút. Đây cũng là loại chứng chỉ SSL rẻ nhất bạn có thể mua – thậm chí là miễn phí.

Ngược lại, chứng chỉ xác thực tên miền cũng cung cấp bảo mật ít nhất. Người dùng sẽ biết rằng thông tin của họ được mã hóa, nhưng không thể xác minh rằng bạn là người bạn yêu cầu. Một số trình duyệt hiển thị các trang web có chứng chỉ xác thực tên miền bằng biểu tượng cảnh báo màu xám bên cạnh URL.

2. Xác nhận tổ chức (Organization Validation)

Cấp chứng chỉ SSL này cao hơn một chút. Chứng chỉ xác nhận tổ chức thường đắt hơn xác thực tên miền. Quá trình phê duyệt cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn – thường là một vài ngày làm việc.

Mặt khác, xác nhận tổ chức là an toàn hơn. Khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về người thực sự điều hành trang web, điều này thúc đẩy sự tin tưởng lớn hơn giữa bạn và người dùng của bạn.

3. Xác nhận mở rộng (Extended Validation)

Giấy chứng nhận mở rộng yêu cầu quá trình phê duyệt nghiêm ngặt. Nó sẽ tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của tổ chức, tình trạng pháp lý, danh tính, quyền sở hữu tên miền của trang web, v.v.

Đây là loại chứng chỉ SSL đắt nhất và tốn thời gian nhất mà bạn có thể mua. May mắn thay, chứng chỉ này cũng cung cấp mức độ bảo mật cao nhất. Nó chứng minh rằng tổ chức của bạn là hợp pháp, có nghĩa là người dùng có thể tin tưởng rằng thông tin của họ an toàn và được sử dụng cẩn thận. Thêm vào đó, hầu hết các trình duyệt chính sẽ chỉ ra rằng kết nối của bạn an toàn.

II, Cuối cùng

Việc cuối cùng đó là chứng chỉ SSL này hết sức quan trọng và hiện nay chúng cũng đang rất phổ biến. Bạn có thể tìm mua chúng tại nơi cung cấp dịch vụ tên miền như iNET tên miền sẽ rất dễ dàng.

 

Trả lời