Trước khi mua tên miền hết hạn, hãy là người bán hàng

Trước khi mua tên miền hết hạn, hãy là người bán hàng

 

Tôi mua nhiều tên miền tại NameJet, namesilo, Godaddy, và nhân dịp khuyến mãi tôi đặt giá thầu backorderder tên miền tại iNET. Tôi nghĩ rằng có một số giá trị tốt với những tên miền này, đặc biệt là khi quản lý một tên miền có ít nhà thầu.

Tôi thường phải làm một số nghiên cứu về chủ sở hữu trước đó để test và tìm ra một số điều về tên miền để xác định xem nó có đáng mua hay không (ngoài nghiên cứu từ khóa). Bằng cách xem lịch sử Whois và thực hiện một số nghiên cứu bổ sung, bạn có thể khám phá một số lý do có thể xảy ra vì lý do tại sao nó hết hạn:

– Chủ sở hữu cảm thấy nó không đáng làm mới
-Người đăng ký không còn với công ty (hoặc còn sống)
-Địa chỉ email không hợp lệ và không nhận được email về tên miền hết hạn
– Quên về việc gia hạn sở hữu tên miền

* Lý do pháp lý:

Có một sự khác biệt lớn giữa ai đó cố tình để tên hết hạn so với người không nhận ra tên đang hết hạn. Trong trường hợp đầu tiên, nếu một người không nghĩ rằng nó có giá trị gia hạn, tôi có lẽ sẽ không kiếm tiền trên đó. Ví dụ, nếu BuyDomains cho phép giảm tên, nó có thể không đáng mua. Việc biết chủ sở hữu trước đó và lý do giảm có thể giúp ích cho vấn đề này.

Ví dụ: nếu một tên miền vô tình không được gia hạn, địa chỉ email không hoạt động hoặc người đăng ký không còn hoạt động cho công ty nữa, có thể có tiềm năng lớn với tên miền này. Có lẽ nó có giá trị cho người khác nếu công ty quên gia hạn. Đó thường là một dấu hiệu tốt cho giá trị của tên miền khi nó được đưa ra đấu giá.

Bạn có thể tìm hiểu một chút về về tên miền chỉ bằng cách kiểm tra lịch sử của nó. Điều đó có thể cho bạn biết liệu bạn có nên đầu tư tiền vào tên miền hoặc nếu bạn nên để nó một mình và để người khác mua nó.

Tôi dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu từ khóa, nhưng tôi cũng dành nhiều thời gian cố gắng tìm ra lý do tại sao nó bị chủ sở hữu đánh rơi và đánh giá thật kỹ trước khi tậu chúng về.

* Tìm kiếm tên miền tốt ở đâu?

Có rất nhiều đặt chỗ tên miền nhưng có lẽ dịch vụ đặt tên miền của inet sẽ tốt nhất khi mà có rất nhiều tên miền đẹp ở đây, bạn có thể check hàng ngày để tìm kiếm.

Xem thêm các bài viết khác: Check tên miền dễ hay khó?

Trả lời