Ưu điểm riêng biệt của cloud server và Cloud vps

Có lẽ xét đến hai dịch vụ lưu trữ này điểm chung lớn nhất của chúng là đều có máy chủ ảo. Tuy nhiên mặc dù có những điểm chung nhưng không phải chúng không có những ưu điểm riêng của chúng. Vậy Cloud Server là gì? Và Cloud VPS là như thế nào? Thực chất, cloud vps là máy chủ ảo.

Còn Cloud Server là máy chủ nhưng được cung cấp riêng một máy chủ ảo tương tự như Cloud VPS. Hai cái này cơ bản là hai cái khác nhau. Chỉ giống nhau là đều có máy chủ ảo. Nhưng, ở Cloud Server có ưu điểm vượt trội hơn bởi được phát triển trên nền điện toán đám mây.

1. Ưu điểm của Cloud VPS

cluod-server-va-cloud-vps-khac-nhau-nhu-the-nao
lựa chọn cloud sever hay cloud vps

Người ta ví cloud vps như một phiên bản thứ 2 của Shared hosting quả là không sai. Cloud VPS và shared hosting sử dụng chung trên một máy chủ. Vì cùng sử dụng chung trên một nhánh máy chủ nên chúng được gọi là máy ảo. Tuy nhiên chúng có thể bị giới hạn tài nguyên ở một mức độ nào đó trừ một số data máy chủ trên thế giới, chúng liên kết với nhau giữa các máy chủ tạo thành một quy mô cực lớn.

Cloud vps được ưu ái sử dụng do có Ram tách biệt cho mỗi máy chủ ảo và bạn chỉ có thể sử dụng lượng tài nguyên ở trong phần cho phép đó. Mỗi máy chủ ảo (VPS) đều có hệ điều hành, CPU, bộ nhớ y hệt như một máy chủ (và được quản lý cấu hình riêng biệt).

2. Ưu điểm của cloud server

Có lẽ do giá thành còn đắt nên dịch vụ cloud sever chưa được ưa chuộng cho lắm. Nhưng chúng có những ưu điểm vượt trội mà ta không thể bỏ qua.

* Tính ổn định cao hơn do được phát triển trên nền tảng đám mây.
* Đảm bảo được lưu lượng do lượng tài nguyên của chúng lớn
* Đảm bảo được hệ thống ngay cả khi sảy ra các vụ tấn công mạng
* Quản trị dễ dàng

3. Kết luận

Dù bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ nào thì điều cần quan tâm nhất đó là dịch vụ đó có phù hợp với website của mình không, và cân đối tài chính là điều cực kỳ quan trọng. Bạn nên tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về chúng: Những câu hỏi thường gặp về Cloud vps

 

Leave a Reply