VPS của bạn bị DDOS hay bị virus -phải làm sao?

VPS của bạn bị DDOS hay bị virus -phải làm sao?

Đây là một số câu hỏi cũng khá thường xuyên của các bạn user. Hôm nay mình cũng xin chia sẻ với các bạn dưới tư cách là một người cũng từng bị DDOS và mã hóa dữ liệu trên VPS.

1. Công cuộc cứu VPS

Khoảng giữa năm 2017 trở lại đây mình đã thuê sử dụng một vps khoảng 2 tháng, thời gian đầu sử dụng mình thấy vps chạy rất ok, thậm chí là tốt ngoài mong đợi là khác. Mình sử dụng vps chủ yếu để chạy tool, vài hôm sau, chính xác là 3 ngày VPS của mình có những dấu hiệu lạ. Đầu tiên là các phản hồi ứng dụng chậm, CPU tăng cao, sau đó thì không vào được nữa. Mình có liên hệ lại với nhà cung cấp và được biết là do máy chủ bị tấn công DDOS. Hầy chán thật

– Sau đó khoảng 2 hôm thì mình sử dụng bình thường bỗng dưng các dữ liệu của mình, tất cả, kể cả các phần mềm ứng dụng đều bị mã hóa dưới dạng notepad có kèm thư và email của người đòi tiền chuộc. Hic chả hiểu sao chúng nó cứ thích tấn công mình. Quá bực trước vps của mình chả làm được gì ngoài xem cái desktop ra cả mình đã gọi điện yêu cầu hỗ trợ và được biết là VPS của mình đã bị hack và được hỗ trợ lại một VPS mới.

2. Lời khuyên cho các bạn sử dụng VPS

– Khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp, tiếp theo đó là các ứng dụng hay đường dẫn đó có an toàn hay không?
– Cài đặt phần phầm diệt virus (tốt nhất là kis)
– Nên chọn nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, bảo mật cao như VPS tại iNET chả hạn
– Hạn chế vào các trang web lạ, có thể cài đóng băng để hạn chế các ảnh hưởng từ phần mềm xấu.
– Trau dồi cải thiện kỹ năng sử dụng internet và các kỹ năng xử lý trong những trường hợp như vậy.

Xem thêm: VPS là gì? Những ai nên sử dụng VPS

Trả lời