Windows-VPS

VPS linux được ưu tiên hơn VPS windows liệu có phải là thật?

Mặc dù là một dạng máy chủ ảo được phân chia từ máy chủ vật lý nhưng chúng cũng có hệ điều hành riêng và mỗi khi nói đến vps là phải kể đến hệ điều hành linux ơr windows mà chúng sử dụng. Vậy sự khác biệt giữa hai hệ điều hành này là gì và câu hỏi được đặt ra là nên chọn hệ điều hành VPS linux hay hệ điều hành Windows?

1. Nên chọn hệ điều hành nào?

 

* Ưu điểm của hệ điều hành linux:

linux

Phát triển với mã nguồn mở, hệ điều hành linux không đòi hỏi các hệ thống vận hành khi đi kèm, các ứng dựng của Linux cũng hầu hết là miễn phí và linh động hơn rất nhiều với bộ điều khiển. Trong khi đó, Windows lại đòi hỏi các hệ thống vận hành đi kèm. Các ứng dụng của Linux cũng hầu hết là miễn phí. Nên các bạn không cần phải quá lo lắng

Với linux khách hàng có thể tùy biến mà không phải sợ bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các phần mềm độc hại và virus. Trong khi đó windows yêu cầu bạn phải bảo vệ mình cũng như bảo mật dữ liệu.

* Ưu điểm trên hệ điều hành Windows

wd

Sử dụng dễ dàng và thoải mái với người dùng, thích hợp cho những người mới sử dụng, VPS windows sẽ thích hợp với bạn hơn, đặc biệt khi bạn đã quá quen với sử dụng windows trên máy tính của bạn.

Các ứng dụng của windows dễ được tích hợp hơn so với hệ điều hành linux, không phải ứng dụng nào của linux cũng có thể chạy được còn với windows thì ngược lại.

* Cuối cùng: Sự lựa chọn cho windows linux có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với hệ điều hành windows nhưng bù lại bạn sẽ phải có kiến thức tốt để quản trị. Theo thông kê có tới 65% số người sử dụng hdh linux và 35% người dùng hệ điều hành windows.

2. Chọn mua VPS ở đâu?

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín hỗ trợ bạn 24/7 theo đúng nghĩa là rất khó nhưng tôi có thể giới thiệu bạn tới một nhà cung cấp tốt nhất thị trường, đó chính là iNET.

Tham khảo bài viết dưới đây cho doanh nghiệp:  Làm thế nào để chọn máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Leave a Reply