Website là gì? Lợi ích của website?

Trong thời đại 4.0 ngày nay, doanh nghiệp có rất nhiều cơ hội để tạo ra những bước đột phá cho mình. Và khi mạng internet ngày càng trở nên không thể thiếu, Thì các cá nhân, doanh nghiệp cần phải làm website. Còn tại sao phải thiết kế website? Và website có lợi ích như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn. Thì hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trước khi tìm hiểu về các lợi ích của website, thì trước tiên hãy tìm hiểu website là gì?

Website là gì? Lợi ích của website?
Website là gì? Lợi ích của website?

1. Website là gì?

Website còn gọi là trang web, trang mạng, là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (website động). Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…)

2. Lợi ích của website mang lại.

Dưới đây là những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp:

2.1 Quảng cáo không giới hạn

Nếu như trước đây bạn phải mất rất nhiều chi phí cho việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Bởi vì quảng cáo trên báo chí, truyền hình hiện tại vẫn đang là con số lớn. Thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể quảng cáo trên chính website mà không mất bất cứ chi phí nào.

Các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ sẽ được hiển thị đầy đủ trên website của bạn. Như vậy mới chỉ nói đến lợi ích dầu tiên là bạn cảm thấy rất hấp dẫn rồi phải không. Tiếp theo chúng ta sẽ đi tiềm hiểu về lợi ích thứ 2.

2.2 Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Nếu như doanh nghiệp không có website thì khách hàng không thể mua sản phẩm, dịch vụ vào giờ hành chính. Điều này kiến dịch vụ, hoạt dộng của doanh nghiệp bị giới hạn rất nhiều. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp sở hữu một website cho riêng mình. Thì khách hàng có thể truy cập và mua hàng 24/24 giờ.

Bất cứ khi nào khách hàng mua mua sản phẩm, dịch vụ chỉ việc truy cập tới trang web của doanh nghiệp. Bên cạnh đó khách hàng có thể đặt hàng online tại nhà với các bước vô cùng đơn giản.

2.3 Lắm bắt được nhu cầu  của khách hàng

Với các tính năng phản hồi được tích hợp trên web. Doanh nghiệp có thể tham khảo được ý kiến của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Từ đó đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho khách hàng. Hoặc xem sản phẩm, dịch vụ của mình còn không tốt chỗ nào. Sau đó cải tiến nó để nó hoàn hảo nhất khi đến tay người tiêu dùng.

2.4 Mở rộng phạm vi khách hàng

Nếu như cửa hàng thì bạn chỉ có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trong phạm vi hẹp. Thì website lại hoàn toàn khác. Bạn không những có thể tiếp cận được những khách hàng gần mà có thể tiếp cận được những khách hàng xa. Như vậy phạm vi hoạt động của doanh nghiệp sẽ là trên toàn quốc.

2.5 Tăng tính cạnh tranh

Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một trang web sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có trang web thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có trang web vì ở đó họ có thể thỏa mãn được nhu cầu mua bán của bản thân.

2.6 Tăng tương tác

Nếu như không có website thì khách hàng rất khó phản hồi về sản phẩm, dịch vụ với doanh nghiệp. Tuy nhiên website lại có thể làm được điều này. Nó là trung gian giúp doanh nghiệp và khách hàng có thể tương tác với nhau. Từ đó tìm ra được lối đi tốt nhâtd cho doanh nghiệp. Và mang lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

2.7 Xúc tiến kinh doanh hiệu quả

Các phương án để xúc tiến kinh doanh thông thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiên thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một trang web riêng, doanh nghiệp chỉ phải mất một khoản nhỏ cho việc đầu tư và bảo trì trang thiết bị.

2.8 Dịch vụ bán hàng hiệu quả

Website có tất cả các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những gì mà mình muốn thông qua website. Website sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn tìm kiếm như giá, tên, công dụng,… Ngoài ra website còn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng.

Tất cả những câu hỏi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ sẽ được trả lời tích cực nhất.

2.9 Nên tảng bán hàng hiệu quả

Mọi người luôn bận rộn với guồng quay của công việc vì vật họ có rất ít thời gian để đi mua sắm. Đó là lý do tại sao, mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Các trang web là nền tảng tốt để giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng địa phương mà còn với khách hàng trên toàn thế giới.

Nó còn rất phù hợp với tình hình dịch bệnh bây giờ. Mua hàng trực tuyến chính là giải pháp tốt nhất để tránh khỏi dịch bệnh. Và phù hợp với các chỉ thị mà nhà nước ban hành để chống dịch.

2.10 Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một doanh nghiệp và trang web sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

Thương hiệu của bạn có trở nên uy tín và được nhiều người yêu thích hay không? Tất cả đều nhờ vào website của bạn.

2.11 Dễ dàng tuyển dụng

Một trong web có thể là nguồn tốt để tuyển dụng nhân viên cho tương lai. Vị trí tuyển dụng việc có thể được quảng cáo trên web và các ứng cử viên quan trọng, phù hợp với vị trí đang tìm kiếm có thể được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến hoặc gửi vào địa chỉ email của công ty. Bằng cách này, khâu tuyển dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2.12 Cập nhật thông tin nhanh chóng

Thông tin mới nên được chia sẻ với khách hàng và điều này trang web có thể hoàn thành một cách xuất sắc. Không chỉ cập nhật thông tin nhanh chóng, tải lên trang dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức. Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn được chia sẻ đến khách hàng thường sử dụng phương thức phát tờ rới quảng cáo. Tuy nhiên, với cách thức này doanh nghiệp phải chi trả một số lượng không nhỏ tiền in ấn, phát hành cũng như thời gian quảng bá. Nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi.

Kết luận: Như vậy việc thiết kế website là rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp trong thời đại ngày nay. Đây là tất cả những kiến thức mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác, hãy cmt phía dưới nhé!

Xem thêm: https://tinhocvanphong.com.vn/tang-chuyen-doi-voi-mau-landing-page-chuan-seo.html