Cách xác minh trang web WordPress của bạn trên Pinterest

1. Lý do cần xác minh trang web WordPress của mình trên Pinterest

pinterest-homepage

Bằng cách xác minh trang web của bạn trên Pinterest, bạn có quyền truy cập vào một số đặc quyền hữu ích, chẳng hạn như:

  • Ảnh hồ sơ trang web của bạn hiển thị khi ai đó chia sẻ ‘ghim’ từ đấy.
  • Quyền truy cập vào phân tích dữ liệu truy cập thông qua Pinterest cho phép bạn tìm ra nội dung của mình đang hoạt động tốt như thế nào.

Tất nhiên, dữ liệu có thể giúp bạn tăng mức độ phổ biến của trang web là rất quan trọng. Với quyền truy cập vào phân tích Pinterest, bạn có thể phân tích các loại nội dung mà mọi người quan tâm, sau đó xem xét các ghim hay nội dung nào thu hút được người đọc để quan tâm khai tác.

2. 2 cách để xác minh trang web WordPress của bạn trên Pinterest

Cách đầu tiên: Thêm thẻ meta Pinterest vào trang web của bạn:

Để nhận được thẻ này, bạn cần phải thiết lập tài khoản Pinterest. Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu, hãy điều hướng đến tab Cài đặt  Pinterest của bạn  và cuộn xuống  phần Xác nhận quyền sở hữu:

claim-website

Tại đây, bạn có thể cho Pinterest biết URL trang web của bạn là gì để quá trình xác minh diễn ra. Bây giờ Pinterest sẽ yêu cầu bạn chọn phương pháp xác minh nào bạn muốn sử dụng. Hãy tiếp tục và chọn  tùy chọn Thêm thẻ HTML  để tiếp tục:

add-html-tag

Khi bạn đã sao chép thẻ meta, hãy nhấp vào  nút Tiếp theo. Một thông báo sẽ cho bạn biết rằng Pinterest sẽ kiểm tra trang web của bạn để tìm thẻ trong vòng 24 giờ tới. T

Nếu bạn là người dùng Divi, việc thêm thẻ meta vào thẻ head  của trang web của bạn  rất đơn giản. Chỉ cần điều hướng đến  tab Divi> Theme Options  trong bảng điều khiển WordPress của bạn và chuyển đến phần  Tích hợp  . Bên trong, bạn sẽ thấy một trường có nội dung  Thêm mã vào <head>  blog của bạn:

add-code-head

Dán mã HTML từ Pinterest, sau đó nhấp vào nút  Lưu thay đổi . Tất cả những gì còn lại là bạn đợi cho đến khi Pinterest kiểm tra trang web của bạn

Cách thứ hai: ĐỐi với người sử dụng wordpress?

Với wordpress thì rõ ràng đây là một nền tảng rộng mở và rất nhiều người sử dụng. Chính vì thế mà cách làm cũng khá đơn giản.

Thêm URL của trang web của bạn chuyển sang tùy chọn Upload html file:

upload-html-file (1)

Tải xuống tệp ngay bây giờ và sau đó bạn sẽ có thể nhấn vào  nút Tiếp theo. Tương tự như bước đầu tiên, Pinterest sẽ cho bạn 24 giờ để tải tệp lên thư mục gốc  WordPress của bạn.

pinterest-html-file

Để upload thư mục này – bản thân mình hay sử dụng cách như sau: Các bạn có thể truy cập hosting  mở cPannel trên hosting lên – sau đó các bạn truy cập vào file manager – tìm thư mục chứa website của bạn trên đó và dán file html của pinterest lên trên đó.

root-folder

Lưu ý là nén file bằng tệp .zip sau đó giải nén chúng trên hosting.

3. Kết luận:

Việc xác minh trang web WordPress của bạn trên Pinterest rất đơn giản và bạn có thể coi đây là một cách tuyệt vời để kiếm thêm được nhiều lượt truy cập vào website – đừng nên bỏ phí nó.